Khám phá những sự thật bất ngờ và thú vị về cà phê! Bạn có biết rằng cà phê robusta quá tươi cũng có thể là một vấn đề? Đọc ngay để khám phá những điều độc đáo!
- Cà phê ngon nhất được pha từ 1-2 tuần sau khi nước cà phê robusta được rang?
Ngược lại với những gì bạn có thể nghĩ, cà phê không thể nào ngon nhất ngay sau khi được rang. Các hạt cà phê tạo ra khí carbon dioxide bên trong trong quá trình rang. Sau khi rang, hạt cà phê robusta cần thời gian để giảm khí và phát triển hoàn toàn hương vị của chúng.
Nếu bạn pha một túi hạt cà phê mới rang, bạn sẽ được cà phê có vị nhạt nhẽo. Mặc dù mỗi túi hạt cà phê cần một khoảng thời gian khác nhau để giảm khí sau khi rang, từ ba ngày đến một tuần là một khoảng thời gian tốt nhất mà bạn nên đợi trước khi pha một túi mới.
Tại Coffeecherry, chúng tôi rang cà phê tại cửa hàng, nghĩa là bạn sẽ được những hạt cà phê vừa rang từ nguồn gốc trực tiếp, an toàn, công khai. Khi bạn mua một túi, hãy để nó nghỉ trong vài ngày, sau đó thưởng thức! Hoặc yêu cầu chúng tôi về thời gian nghỉ của cà phê.
- Bạn có biết rằng có nhiều cách bền vững hơn để trồng cà phê robusta không?
- Cà phê trồng dưới bóng cây là cà phê được trồng dưới tán cây cao cung cấp bóng mát từ ánh nắng. Cà phê thường được trồng theo cách này - dưới tán rừng tự nhiên - và phương pháp này thân thiện với môi trường hơn. Nhu cầu về sản lượng cây trồng hơn đã dẫn đến cà phê trồng dưới ánh nắng mặt trời. Mặc dù sản lượng cao hơn với phương pháp này, nhưng nó gây hại cho môi trường. Nó dẫn đến mất mát đa dạng sinh học và phá vỡ một hệ sinh thái cân bằng trước đây bằng cách làm cho sự phát triển phụ thuộc vào phân bón và thuốc trừ sâu.
- Cà phê thuộc Fairtrade và cà phê trực tiếp giúp nông dân kiếm một thu nhập ổn định theo cách khác nhau.
- Cà phê thuộc Fairtrade là một tổ chức xác định mức lương sống ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể và sử dụng tiêu chuẩn đó để tín hiệu rằng một hàng hóa tiêu dùng đã được sản xuất với mức lương công bằng. Mặc dù việc duy trì kiểm tra và cân nhắc về thanh toán cho người sản xuất là khó khăn, công bằng thương mại đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được một cơ sở tối thiểu cho điều kiện và mức lương của người sản xuất.
- Còn cà phê thương mại trực tiếp là một cách khác minh bạch và đạo đức để mua cà phê. Người mua mua cà phê robusta trực tiếp từ nông dân cà phê, không sử dụng trung gian. Đây là một phương pháp minh bạch hơn trong mỗi bước của quá trình mua cà phê. Khi mua trực tiếp từ một trang trại, người mua biết chính xác người nông dân và nhà xuất khẩu/nhập khẩu kiếm được bao nhiêu tiền.
Tại Coffeecherry, chúng tôi trồng, chế biến và bán các loại cà phê Robusta chất lượng cao, Premium Robusta, Fine Robusta,.. cũng như một số loại phê được trao đổi trực tiếp với các nhà sản xuất cà phê từ các nông trại đảm bảo khác. Một số tùy chọn của chúng tôi bao gồm cà phê được trao giải thưởng từ các vùng Cầu Đất, Sơn La,..
- Bạn có thể làm cho cà phê ít đắng hơn với một chút muối?
Thêm một lượng nhỏ muối vào cà phê của bạn giúp giảm đắng và làm mới cà phê có vị nhạt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối là một hợp chất tốt hơn so với đường để giảm đắng.
Thêm lượng nhỏ muối vào cà phê để giảm vị đắng
- Cà phê robusta lấy hương vị từ trái cây?
Đúng vậy, cà phê thực sự bắt nguồn từ một hạt giống! Nó được chiết xuất từ quả cà phê chín mọng, có hình dáng giống một quả berry màu đỏ. Các phương pháp xử lý khác nhau của quả cherry cà phê ảnh hưởng đến hương vị kết quả. Cà phê cuối cùng có hương vị khác nhau tùy thuộc vào thời gian và lượng nước cà phê từ quả cherry còn lại trên hạt cà phê trong quá trình chế biến.
Cà phê chín được gọi là coffee cherry
- Nữ nông dân cà phê sản xuất ít hơn nam đồng nghiệp do hạn chế về tài nguyên.
Nữ nông dân cà phê thường kiếm ít hơn so với nam giới vì các rào cản xã hội và kinh tế ngăn cản phụ nữ tiếp cận các nguồn tài nguyên cần thiết trong sản xuất cà phê. Dù đóng góp lên đến 70% lao động trong sản xuất cà phê, phụ nữ đối mặt với việc tiếp cận thấp hơn đất đai và thông tin so với nam giới. Kết quả là có một "khoảng cách giới tính đo được trong các kết quả kinh tế, bao gồm năng suất, hiệu suất và thu nhập nông trại".
- Nông dân cà phê lợi nhuận rất ít từ cà phê họ bán
Nhiều nông dân cà phê nhận được ít lợi nhuận từ cà phê họ bán, mặc dù cà phê là một trong những mặt hàng được xuất khẩu hàng đầu trên thế giới! Một phần lớn tiền được chi cho các trung gian xử lý và bán cà phê. Nhiều nông dân cà phê không thể sống sót trong nền kinh tế này. Thương mại trực tiếp là một sự giúp đỡ lớn cho nông dân cà phê và giúp họ kiếm được mức lương bền vững.
Kết luận
Sau khi đọc những sự thật về cà phê này, bạn biết thêm về sự bền vững của cà phê, nguồn gốc và việc thưởng thức cà phê. Có điều nào làm bạn ngạc nhiên không? Tại Coffeecherry, chúng tôi ưu tiên mua các hạt cà phê robusta được mua có nguồn gốc, công bằng và thúc đẩy các thực hành mua - bán cà phê bền vững.
Công ty CP Coffeecherry Việt Nam - Chuyên cung cấp nhân xanh, nhân rang chất lượng cao, cà phê nguyên chất, cà phê pha máy, cà phê pha phin, cà phê Arabica, cà phê cho quán, cà phê Fine Robusta được chứng nhận từ Hiệp hội Cà phê Buôn Mê Thuột với giá cả hợp lý nhất. Liên hệ 091.339.3682/0888.726.228 hoặc email: contact@coffeecherry.coffee để được tư vấn miễn phí về giá và loại cà phê.