Chán với cà phê bạn thường pha ở nhà? Bạn muốn thay đổi mọi thứ một chút và thử điều gì đó khác biệt? Bạn muốn tìm hiểu những mẹo và thủ thuật bí mật mà các nhân viên pha chế sử dụng để mang lại cho cà phê của họ thêm chút “thơm ngon”?
Tại Coffeecherry, chúng tôi có một số mẹo có thể biến thói quen uống cà phê hàng ngày của bạn từ việc quen thuộc hằng ngày trở thành điểm nhấn trong ngày của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách pha một tách cà phê hoàn hảo nhé!
- Cà phê đá tại nhà
Không có gì ngon bằng một ly cà phê đá mát lạnh vào một ngày hè nóng bức. Có nhiều cách để làm nó, nhưng cách phổ biến nhất là pha một ít cà phê nóng và làm nguội bằng đá.
Một trong những mối lo ngại lớn nhất khi pha cà phê theo cách này là đá có thể làm loãng cà phê, khiến cà phê trở nên nhạt hơn. Nhưng đừng lo lắng, có một mẹo để làm điều này đúng cách. Tất cả là ở tỷ lệ đá và cà phê! Đây là công thức:
1.1. Những thứ cần chuẩn b
- Cà phê đã xay
- Đường (tùy chọn)
- Sữa (tùy chọn)
- Đá và Tủ lạnh có tủ đông đang hoạt động
- Thìa dài
- Cốc thủy tinh
- Bất cứ thứ gì bạn sử dụng để pha cà phê bình thường
1.2. Cách pha cà phê đá không bị chảy nước
- Xay cà phê của bạn (nếu sử dụng cà phê nguyên hạt).
- Pha cà phê của bạn một cách bình thường bằng bất kỳ phương pháp nào bạn thích, French press, Chemex, v.v.
- Rót cà phê vào ly và quan trọng là đặt vào tủ lạnh ngăn đông (nhiệt độ cả cốc lạnh sẽ khiến đá lâu tan hơn)
- Thêm đá, sau đó thêm đường hoặc sữa nếu muốn.
- Trộn bằng thìa
- Cold Brew
Có hàm lượng caffeine cao và nhiều hương vị, cold brew được ủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Bởi vì nó được ủ trong 12-18 giờ nên nó có ít axit và vị đắng hơn, đồng thời có hương vị cơ bản nổi bật hơn. Đây cũng là cách pha chế hoàn hảo để pha chế các loại đồ uống khác. Cold brew có tác dụng tuyệt vời đối với cà phê latte, cà phê cappuccino và hơn thế nữa!
1.1. Những thứ cần chuẩn bị:
- 4 cốc nước
- 1 tách hạt cà phê
- Hộp đựng để pha cà phê của bạn - Nên dùng bình thủy tinh cỡ 1 lít
- Bọc nhựa
- Thìa
- Lưới lọc cà phê mịn
1.2. Cách làm cold brew tại nhà
- Xay cà phê thật nhuyễn.
- Cho cà phê xay vào bình pha.
- Đổ nước lên mặt cà phê.
- Dùng thìa để đảm bảo mặt cà phê ướt hoàn toàn.
- Đậy miệng hộp bằng màng bọc thực phẩm.
- Hãy để nó dốc trong 12-24 giờ.
- Lọc cà phê và thưởng thức.
- Americano đá tại nhà
Americano đá là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 tách espresso, đá và nước lạnh. Lý tưởng cho những buổi sáng sớm hoặc mùa hè, Americano đá ra đời khi những người lính trong Thế chiến thứ hai thêm nước vào cốc espresso của họ để pha loãng chúng.
Iced Americano khác với cà phê đá vì nó phải được pha bằng những tách espresso để tạo cho nó một lớp crema sủi bọt đặc trưng ở trên. Điều này tạo ra một hương vị đầy đủ hơn cùng với một dư vị mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món Iced Americano đích thực:
3.1. Những thứ cần chuẩn bị
- 2 ly espresso
- Đá
- Nước lạnh
3.2. Cách làm Americano đá tại nhà
- Chuẩn bị 2 tách espresso theo phương pháp bạn chọn, tức là bình moka, French hoặc máy pha cà phê espresso.
- Đổ nước lạnh vào cốc và thêm espresso.
- Đổ đá vào đồ uống và thưởng thức.
Coffeecherry hy vọng những công thức và mẹo này sẽ hữu ích trong việc pha cà phê ngon tiếp theo của bạn!
Một lưu ý cuối cùng: Loại cà phê bạn chọn có lẽ là thành phần quan trọng nhất để tạo nên một tách cà phê hoàn hảo. Lựa chọn cà phê hoàn hảo của chúng tôi cho bất kỳ phương pháp nào, hãy chọn cà phê Arabica Cầu Đất, Fine Robusta,... của chúng tôi. Với các note hương và trải nghiệm hương vị sau mỗi ngụm rất ấn tượng.
Công ty CP Coffeecherry Việt Nam - Chuyên cung cấp nhân xanh, nhân rang chất lượng cao, cà phê nguyên chất, cà phê pha máy, cà phê pha phin, cà phê Arabica, cà phê cho quán, cà phê Fine Robusta được chứng nhận từ Hiệp hội Cà phê Buôn Mê Thuột với giá cả hợp lý nhất. Liên hệ 091.339.3682/0888.726.228 hoặc email: contact@coffeecherry.coffee để được tư vấn miễn phí về giá và loại cà phê.