Câu chuyện thương hiệu

Năm 2011, vào mùa thu hoạch cà phê tại Việt Nam,  nhằm phục vụ cho đề tài: “Analysis of factors influencing competitiveness of small-scale coffee enterprises in Vietnam”, nhóm nghiên cứu từ trường Đại học Leipzig – Cộng hòa liên bang Đức (International SEPT Program, University of Leipzig ) cùng nhà sáng lập The CoffeeCherry đã thực hiện một chuyến đi dài ngày tới Tây Nguyên (Đà Lạt, Đắc Lắc, Gia lai, Đăknong…) và Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên) - những vùng trồng cà phê trọng điểm của đất nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới này .

Ban đầu, nhóm nghiên cứu xác định “đánh giá thực tế” và “lấy số liệu” là mục đích chủ yếu của chuyến đi. Vậy nhưng; với khoảng thời gian sống trong vùng trồng nguyên liệu cà phê của người Dao; được tham gia vào các công việc chăm sóc, thu hoạch, phân loại, chế biến cà phê; được chứng kiến sự vất vả của người nông dân trong từng công đoạn; chúng tôi đã thu được nhiều hơn thế. Và chính khi tự tay rang những hạt cà phê đã được chọn lọc và uống thử những tách cà phê tinh khiết nhất, kết quả đó lại càng ngày càng rõ rệt hơn trong mỗi chúng tôi. Đó chính là một niềm đam mê cà phê mạnh mẽ…

Và đam mê mở ra nhiều hơn cho chúng tôi những chuyến đi; những tìm hiểu sâu hơn về cà phê Việt Nam,về đất đai, trồng trọt, giống, các cách rang xay…Những sự tìm hiểu đó cũng dẫn chúng tôi đến với văn hóa cà phê trên thế giới. Rồi khi nhận ra đang có một khoảng cách rất lớn từ người trồng cà phê của chúng ta đến những người yêu cà phê trên thế giới, chúng tôi tự hỏi: Làm thế nào để cà phê của chúng ta được biết đến, cả ở trong nước và thế giới, như bản thân nó xứng đáng được hưởng?

Cà phê bản thân nó có sức mạnh tuyệt vời để nảy sinh sự sáng tạo và kết nối mọi người. Và đem sức mạnh ấy được hội tụ trong những tách cà phê nguyên chất của Việt Nam lan truyền đến khắp mọi nơi trên thế giới chính là mong ước mà chúng tôi hằng đeo đuổi. Đam mê và mơ ước đã hối thúc chúng tôi vun đắp nên The Coffeecherry.
……..
 

Giấy chứng nhận đạt chuẩn của Cherry Coffee


Với nỗ lực muốn mang đến cho người dùng 1 dòng sản phẩm Coffee đạm đà hương thơm và tinh khiết của Coffee, Cherry Coffee đã đạt được các tiêu chuẩn để đem đến cho người dùng những hương vị đậm đà và ngon nhất của coffee.

Các dòng sản phẩm mà Cherry Coffee đang phân phối bao gồm:

Đối tác của chúng tôi

Đối tác cung ứng các sản phẩm của Cherry Coffee
scroll up
1
Bạn muốn được tư vấn thêm?